Bổ sung gần 196 tỷ đồng cho Tổ hợp Không gian khoa học

Quản trị viên 27/10/2021 Tin tức - sự kiện
Trên cơ sở Quyết định số 3460/QĐ - UBND của UBND tỉnh, ngày 11.10, Giám đốc Sở KH&CN đã phê duyệt điều chỉnh thiết kế kỹ thuật và dự toán xây dựng công trình Tổ hợp Không gian khoa học (bao gồm Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học).

Theo đó, Sở KH&CN sẽ bổ sung gần 196 tỷ đồng vào tổng dự toán xây dựng công trình Tổ hợp Không gian khoa học. Phần lớn chi phí dùng cho việc xây lắp, mua sắm thiết bị và giải phóng mặt bằng cho công trình.

 

Theo phê duyệt thiết kế, hạng mục nội thất và thiết bị chuyên ngành của Bảo tàng khoa học sẽ gồm nhiều gian hàng triển lãm các thí nghiệm khoa học. Các thí nghiệm triển lãm được phân chia thành nhiều khu vực: Khu khám phá Vật lý học, khu khám phá Toán học, khu khám phá Khoa học sự sống, khu khám phá Hóa học, khu khám phá Thiên văn học, khu khám phá về khoa học môi trường.

 

Tổ hợp Không gian khoa học là công trình nằm trong ý tưởng xây dựng Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục đầu tiên của Việt Nam tại Bình Định. Tổ hợp sẽ là không gian khám phá khoa học cho trẻ em và công chúng, tăng cường đưa khoa học đến với công chúng và khơi gợi niềm đam mê khoa học, sáng tạo của tuổi trẻ. Tổ hợp là bước đi đầu tiên nhằm hướng đến hình thành Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa trong tương lai.

 

Theo Thái Hà ( http://baobinhdinh.com.vn/)

Các tin liên quan