Chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa hữu cơ cho bà con nông dân

Quản trị viên 03/04/2020 Mô hình ứng dụng
Ngày 27.3, tại xã Ân Tín (huyện Hoài Ân), Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN Bình Định (Sở KH&CN) phối hợp xã Ân Tín, huyện Hoài Ân tổ chức hội nghị đầu bờ và nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ với 3 giống lúa: ĐT8, BĐR17 và ANS1 trong vụ Đông Xuân 2019 – 2020, tham gia Hội nghị còn có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn Bình Định, Chi cục Trồng trọt, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin -  Ứng dụng khoa học và công nghệ Bình Định nhấn mạnh: Trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng với địa phương trong việc chuyển giao kỹ thuật cho bà con nông dân, cũng như sẽ cùng với địa phương xây dựng thương hiệu lúa hữu   (không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật) có lợi cho sức khỏe người dân, phát triển một nền nông nghiệp bền vững. 

 

Đại biểu tham quan thực tế 2,6 ha lúa hữu cơ tại thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín.

Tham gia thực hiện mô hình, hộ nông dân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật mà Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN Bình Định đưa ra, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Trước Hội nghị, các đại biểu đã tham quan thực tế mô hình được thực hiện từ tháng 12.2019 trên diện tích 2,6 ha tại thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín. Đại diện các ngành đều cho rằng Mô hình sản xuất lúa hữu cơ là cần thiết, nhất là trong bối cảnh hiện nay, người dân đặc biệt chú ý quan tâm đến thực phẩm sạch, vì nó liên quan đến sức khỏe con người./..

 

Tin ảnh Hoàng Tuấn                                                  

Các tin liên quan