Nghiệm thu đề tài xây dựng chuỗi sản xuất thịt heo an toàn tại Bình Định

Quản trị viên 06/08/2024 Tin tức - sự kiện
Ngày 23.7, Hội đồng KH&CN tỉnh Bình Định đã tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ "Xây dựng chuỗi sản xuất và tiêu thụ thịt heo đảm bảo an toàn thực phẩm trong và ngoài tỉnh". Nhiệm vụ do PGS.TS Bùi Thị Nga, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, làm chủ nhiệm.

Hội đồng KH&CN Bình Định do Ths Võ Cao Thị Mộng Hoài chủ trì nghiệm thu nhiệm vụ. Ảnh: KL

Sau hơn 2 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã đạt được những kết quả nổi bật như: Đánh giá thực trạng và tiềm năng xây dựng chuỗi sản xuất thịt heo an toàn tại Bình Định; Xây dựng mô hình chuỗi nội tỉnh; Đề xuất giải pháp về chính sách, quản lý và kỹ thuật nhằm khuyến khích sản xuất và tiêu thụ thịt heo theo chuỗi bền vững trên địa bàn tỉnh. Kết quả nghiên cứu góp phần quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm an toàn, tạo việc làm và đảm bảo sinh kế cho người lao động trong chuỗi sản xuất.

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá nhiệm vụ đạt yêu cầu. Thành công của nhiệm vụ mở ra triển vọng phát triển mô hình chuỗi sản xuất thịt heo an toàn trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao giá trị ngành chăn nuôi và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng tại Bình Định và các tỉnh lân cận.

KHÁNH LINH

Các tin liên quan