Hội thảo truy xuất nguồn gốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quản trị viên 02/04/2019 Dịch vụ KHCN
Tiếp diễn trong chuỗi Hội thảo về hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) phối hợp với các chuyên gia Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tổ chức. Ngày 10/08/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Chia sẻ Thực hành tốt và Xây dựng Năng lực Truy xuất Nguồn gốc Sản phẩm cho DNVN”. Với sự tham dự của hơn 30 đại diện đến từ các tổ chức/cá nhân trong và ngoài Tổng cục như doanh nghiệp, hiệp hội có quan tâm đến truy xuất nguồn gốc.

Phát biểu khai mạc, Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm SMEDEC 2 khẳng định: “Trước tình hình sản phẩm, thực phẩm bẩn hoành hành khắp nơi, thì việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trước khi quyết định mua, hoặc sử dụng là hết sức cần thiết. Hội thảo lần này không những mang lại những lợi ích thiết thực về mặt kinh tế, mà còn mang lại những lợi ích về mặt an sinh xã hội.”

 

 Bà Nguyễn Thái Thùy Hoa – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm SMEDEC 2

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khái niệm truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sản xuất kinh doanh cũng như các nghiên cứu điển hình về quản lý và ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Tại Hội thảo, TS. Rodney Wee – Chuyên gia của APO đã giới thiệu cho các đại biểu về khái niệm, lợi ích, ứng dụng truy xuất nguồn gốc; các phương pháp truy xuất cũng như bài học kinh nghiệm về ứng dụng và quản lý truy xuất nguồn gốc ở các quốc gia trên thế giới và việc xây dựng và áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các doanh nghiệp Việt Nam…

Tiến sỹ Wee Kheng Soon Rodney – Chuyên gia APO

Nội dung này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đại biểu tham dự, ông Bùi Huy Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp & Dịch vụ Truy xuất nguồn gốc đã tham gia giới thiệu thêm về những công cụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ xa tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Các tin liên quan