KIỂM TRA TIẾN ĐỘ ĐỀ TÀI SẢN XUẤT VÀ CHẾ BIẾN SẢN PHẨM TỪ CÂY LẠC

Quản trị viên 25/04/2024 Tin tức - sự kiện
Ngày 3.4, đoàn công tác của Sở KH&CN Bình Định đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình canh tác theo hướng hữu cơ và chế biến sâu một số sản phẩm đối với cây lạc ở tỉnh Bình Định”. Đề tài do Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì; PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Cẩm làm chủ nhiệm.

Đoàn kiểm tra tại mô hình trồng lạc ở Phù Cát. Ảnh: KL

Tại buổi kiểm tra, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được thời gian qua. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành nghiên cứu hoàn thiện quy trình canh tác cây lạc theo hướng hữu cơ tại tỉnh Bình Định; Nghiên cứu xây dựng quy trình bảo quản lạc trong điều kiện nhiệt độ phòng; Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ ép lạc nhân thành dầu lạc nguyên chất; Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất nước tương từ lạc…

Kiểm tra thực địa mô hình canh tác lạc theo hướng hữu cơ của đề tài tại huyện Phù Cát cũng như các sản phẩm được chế biến từ cây lạc của mô hình, đoàn công tác của Sở KH&CN Bình Định ghi nhận nỗ lực của cơ quan chủ trì và nhóm thực hiện đã triển khai các nội dung của đề tài theo đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng các nội dung được phê duyệt.

KHÁNH LINH

Các tin liên quan