Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

Quản trị viên 27/10/2021 Tin tức - sự kiện
Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững; tiếp thị, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là 2 chuyên đề đã được chia sẻ tại chương trình Talkshow trực tuyến tổ chức tại Sở KH&CN ngày 13.10.

Talkshow nằm trong chuỗi hoạt động nhằm khởi động Chương trình tuyển chọn và ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 (thuộc Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh giai đoạn 2021-2025).

 

Tại chương trình, gần 40 thành viên đến từ các DN, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã được diễn giả Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Đầu tư và Tăng tốc của Chương trình Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) khu vực TP Hồ Chí Minh chia sẻ về cách để một startup xây dựng mô hình kinh doanh bền vững, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và hội nhập toàn cầu mang lại nhiều thách thức cho nền kinh tế của Việt Nam và thế giới nói chung. Xây dựng mô hình kinh doanh là tìm kiếm một giải pháp đầy tính khoa học mở ra những giá trị lâu dài. Đồng thời, cung cấp đến người dùng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích bằng phương pháp khởi nghiệp tinh gọn.

 

Cũng tại chương trình, diễn giả Trần Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc điều hành kiêm Co-founder của Ecomeasy Asia, một công ty startup chuyên cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ để mở rộng mô hình kinh doanh của startup. Chuyển đổi số, tiếp thị, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là con đường mà các DN Việt Nam, nhất là các startup phải đi trong thời đại công nghiệp 4.0. Các phương pháp, hoạt động chính trong tiếp thị trên sàn thương mại điện tử hiện nay nhằm thúc đẩy chuyển đổi lưu lượng truy cập ở giai đoạn “đầu phễu” thành doanh số.

Theo Hồng Hà (http://baobinhdinh.com.vn/)

Các tin liên quan