Hoàn thành dự án Tổ hợp Không gian khoa học trong tháng 3.2022 để sớm đưa vào hoạt động

Quản trị viên 01/12/2021 Tin tức - sự kiện
Sáng 21.11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án Tổ hợp Không gian khoa học tại Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, TP Quy Nhơn.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình nhà chiếu hình vũ trụ đang hoàn thiện phần mái vòm. Ảnh: HỒNG HÀ

Kiểm tra thực tế các hạng mục thuộc dự án, Chủ tịch UBND tỉnh nghe lãnh đạo Sở KH&CN báo cáo tiến độ và một số vướng mắc khi thực hiện dự án. Theo đó, công trình nhà chiếu hình vũ trụ hiện đã nhập về gói thiết bị đợt 1 và đang triển khai lắp ráp mái vòm. Các phần thiết bị còn lại dự kiến nhập về vào cuối năm nay. Với công trình Đài quan sát thiên văn, các hạng mục tường rào đã hoàn tất; các thiết bị kính thiên văn đã được nhập về; hạng mục lắp đặt vòm che kính thiên văn và hạng mục xây dựng khu thiếu nhi hiện đang khẩn trương triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh thử quan sát bầu trời bằng kính thiên văn. Ảnh: HỒNG HÀ

 

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh cao nỗ lực của chủ đầu tư, Sở KH&CN và các ngành liên quan của dự án. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với những đề xuất giải quyết một số khó khăn vướng mắc của lãnh đạo Sở KH&CN; yêu cầu Sở KH&CN hoàn thành các công trình trong tháng 3.2022 để sớm đưa vào hoạt động. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là dự án rất đặc biệt của Bình Định, mang tầm quốc tế, vì vậy mục tiêu hướng tới là biến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng không chỉ của du khách trong nước mà cả khách quốc tế. Thời gian tới, Sở KH&CN cần chú ý đảm bảo tiến độ lắp ráp, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nhân lực có đủ năng lực để sớm đưa các công trình vào hoạt động. Đồng thời, xây dựng các tour du lịch mang đẳng cấp quốc tế, đẩy mạnh truyền thông qua nhiều kênh khác nhau để đưa hình ảnh các công trình ra thế giới.

Theo Hồng Hà (http://baobinhdinh.com.vn/)

Các tin liên quan