Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Quản trị viên 19/05/2022 Tin tức - sự kiện
Ngày 18.5, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam (18.5) và tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Ðịnh” lần thứ IV - năm 2022.

Ngày 18.5, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam (18.5) và tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Ðịnh” lần thứ IV - năm 2022.

Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Chủ tịch Hội đồng xét chọn); Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, tổ chức nghiên cứu, DN về KH&CN trên địa bàn tỉnh. Về dự lễ còn có các đồng chí ở Trung ương: Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam.

Quang cảnh Lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Ðịnh” lần thứ IV - năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng 59 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu vì đã có những cống hiến xuất sắc và đầy ý nghĩa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Bình Định trong những năm qua và mong muốn đội ngũ trí thức, nhà khoa học của tỉnh ta tiếp tục đồng hành với tỉnh, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần quê hương, ý thức trách nhiệm công dân, đem tài năng và sức của mình sáng tạo nhiều hơn những công trình, đề tài có giá trị lý luận và thực tiễn, phục vụ cao nhất cho công cuộc phát triển tỉnh Bình Định.

Từ năm 2016, lần đầu tiên UBND tỉnh đã tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức tiêu biểu về Khoa học và Công nghệ với 62 trí thức được vinh danh; Lễ tôn vinh lần thứ II vào năm 2018 với 34 trí thức được vinh danh; Lễ tôn vinh lần thứ III vào năm 2020 với 31 trí thức được vinh danh; Lần thứ IV này, UBND tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh với 59 trí thức tiêu biểu về Khoa học và Công nghệ. Cứ 2 năm một lần, Lễ Tôn vinh trí thức được UBND tỉnh tổ chức định kỳ, qua đó đã tạo sức lan tỏa, có ý nghĩa sâu sắc, là động lực, nguồn cổ vũ động viên thúc dục các thế hệ trí thức tiếp tục “dấn thân, lăn xả” cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ tỉnh nhà.

Đơn vị có nhiều trí thức được tôn vinh lần này là Trường ĐH Quy Nhơn với 11 trí thức; tiếp đến là Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định: 8 trí thức; Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa có 7 trí thức; BVĐK tỉnh có 6 trí thức. Đặc biệt, Lần tôn vinh thứ IV này, có một cá nhân đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN là ông Lê Văn Dư, Tổng giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, với công trình nghiên cứu khảo nghiệm, lai tạo, chọn giống “3 tổ hợp lai các giống gà nội Minh Dư Bình Định (MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3. BĐ)”. Ths. Lê Hồng Linh, Trung tâm Thông tin-Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) cũng được tôn vinh trong dịp này. 

Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (thuộc Sở KH&CN) nhân Ngày KH&CN Việt Nam (18.5)

* Cũng nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (thuộc Sở KH&CN). Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo tình hình hoạt động, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng mong muốn đơn vị tiếp tục phát triển trở thành nơi để công chúng nhiều lứa tuổi tiếp cận, thực hành, trải nghiệm, khám phá những kiến thức khoa học lý thú, góp phần đẩy mạnh du lịch khoa học phát triển tại tỉnh Bình Định.

Tin ảnh Lê Tuấn

(Nguồn https://skhcn.binhdinh.gov.vn/)

Các tin liên quan