Hệ thống theo dõi thời gian thực lưu lượng nước tiểu ClarityRMS

Quản trị viên 02/08/2022 Tin tức - sự kiện
Kịp thời theo dõi tình trạng quá tải chất lỏng, thông qua lưu lượng nước tiểu, là cơ sở để tiến hành khôi phục mức chất lỏng một cách an toàn, thay thế cho lọc máu.

Quá tải chất lỏng xảy ra khi chất lỏng dư thừa, chủ yếu là muối và nước, tích tụ khắp cơ thể. Hiện tượng này thường được gọi là quá tải thể tích hoặc tăng thể tích máu và khi không được điều trị, có thể tạo ra các vấn đề lớn ở trẻ em và người lớn bị bệnh nặng. Điều quan trọng là tình trạng thừa chất lỏng phải nhanh chóng được xác định và điều trị để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Theo dõi dòng chảy của nước tiểu là biện pháp cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá tình trạng quá tải chất lỏng, trước khi đưa ra quyết định điều trị. Hiện nay, lưu lượng nước tiểu thường được đánh giá dựa vào túi thoát nước tiểu của bệnh nhân, từ đó xác định tốc độ dòng nước tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này là thủ công và tốn thời gian.

Hệ thống theo dõi thời gian thực lưu lượng nước tiểu ClarityRMS của RenalSense bao gồm một cảm biến điện tử kết nối với ống thông tiểu. Hệ thống liên tục đo lưu lượng nước tiểu và tự động truyền dữ liệu thời gian thực và thông báo biến động dựa trên các tiêu chí nhất định cho nhân viên y tế 24/7. Cách tiếp cận này giúp nhân viên y tế tiết kiệm thời gian và tránh xảy ra sai sót của con người khi sử dụng các kỹ thuật đánh giá tốc độ dòng nước tiểu thủ công.

Theo dõi thời gian thực lưu lượng nước tiểu có thể phản ánh một cách thích hợp những thay đổi trong chức năng thận để bác sĩ có thể xác định giải pháp điều trị tốt nhất. Khi chẩn đoán dễ hơn, việc sử dụng các phương pháp điều trị hiệu quả như siêu lọc để loại bỏ chất lỏng dư thừa sẽ có thể triển khai nhanh hơn, bệnh nhân sẽ được chăm sóc kịp thời, giảm bớt gánh nặng cho thận, tránh các biến cố bất lợi do quá tải chất lỏng.

Theo thiết kế, thiết bị được đặt cạnh giường, chạy bằng pin, liên tục tính toán và truyền dữ liệu thời gian thực từ cảm biến trực tiếp đến hệ thống thông tin của cơ sở y tế. Điều này cho phép đội ngũ y tế xác định những thay đổi trong chức năng thận sớm hơn và điều chỉnh phương pháp điều trị nhanh chóng. Khi đội ngũ y tế được cảnh báo nhanh chóng về các vấn đề có thể bị bỏ qua, các chiến lược điều trị có thể được bắt đầu ngay lập tức để chăm sóc hiệu quả cho bệnh nhân.

RenalSense còn hợp tác với CHF Solutions để đưa ClarityRMS làm công cụ chẩn đoán bổ sung cho liệu pháp siêu lọc Aquadex SmartFlow. Khi sản lượng chất lỏng dưới mức tối ưu sẽ báo hiệu quá tải chất lỏng, Aquadex SmartFlow có thể được sử dụng để loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể một cách an toàn. Liệu pháp này được phát triển với mục tiêu linh hoạt và nhẹ nhàng hơn cho thận so với lọc máu. Bác sĩ có thể chỉ định và điều chỉnh chính xác số lượng và tỷ lệ chất lỏng được lấy ra từ mỗi bệnh nhân, dẫn đến sự cân bằng chất lỏng dần dần. Đây là giải pháp hướng đến việc hỗ trợ tốt nhất cho những bệnh nhân bị quá tải chất lỏng, đồng thời cải thiện quy trình làm việc của cơ sở y tế.

Cân bằng chất lỏng của bệnh nhân là một dấu hiệu quan trọng và lượng nước tiểu, tình trạng chất lỏng phải được theo dõi điện tử giống như cách theo dõi các dấu hiệu quan trọng khác trong OR (phòng mổ) và ICU (phòng chăm sóc tích cực). Sự hợp tác này sẽ giúp các hệ thống y tế sử dụng công nghệ dễ dàng hơn để chẩn đoán và điều trị nhanh chóng tình trạng quá tải chất lỏng trước khi nó gây ra tình huống nguy hiểm cho bệnh nhân.

Theo CESTI

Link gốc: https://cesti.gov.vn/bai-viet/CTDS6/he-thong-theo-doi-thoi-gian-thuc-luu-luong-nuoc-tieu-clarityrms-b2846bbe-6261-40d1-9a03-3a65e71bbd7f

Các tin liên quan