Tổng cục TCĐLCL làm việc với Cục Tiêu chuẩn hoá, Đo lường Lào

Quản trị viên 29/03/2019 Mô hình ứng dụng
Chiều nay (04/03), Lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã có buổi tiếp và làm việc với Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hoàng Linh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, cùng đại diện một số đơn vị trong Tổng cục.

Ông Nguyễn Hoàng Linh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL 

Bên phía Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào có ông Viengthong Vongthavilay- Cục trưởng Cục Tiêu chuẩn hoá và Đo lường Lào và các đơn vị trong Cục tham dự buổi làm việc.

Đoàn Cục Tiêu chuẩn hoá và Đo lường Lào 

Với mong muốn học tập kinh nghiệm lẫn nhau, trao đổi quy trình kỹ thuật, đánh giá quy trình thử nghiệm, quan sát các thiết bị máy móc cũng như quy trình vận hành, bên cạnh đó tham quan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, Đoàn Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị trong Tổng cục như Trung tâm kỹ thuật 1, Trung tâm chứng nhận phù hợp…

Trong buổi làm việc, bên phía Cục Tiêu chuẩn hoá và Đo lường Lào đã đề xuất được hỗ trợ trong đào tạo nhân lực về lĩnh vực điện tử, cách thức sử dụng các thiết bị điện tử, bên cạnh đó có sự hỗ trợ của các chuyên gia trong việc tìm kiếm mua các thiết bị điện tử.

Nhiều năm nay, Tổng cục TCĐLCL và Cục Tiêu chuẩn hóa và Đo lường Lào luôn duy trì mối quan hệ hợp tác gắn bó sâu sắc trong phạm vi quốc tế và khu vực thông qua các hoạt động TĐC, tổ chức quốc tế  như: Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO), Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ),…

Toàn cảnh buổi làm việc

Trương Vân

Các tin liên quan